Cháy nhà máy sản xuất thực phẩm trong khu công nghiệp Hiệp Phước

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an TP.HCM, sáng 10-11, người dân phát hiện đám cháy lớn xuất phát từ khu nhà xưởng trong khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè nên hô hoán, đồng thời báo cơ quan chức năng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đám cháy lớn bao trùm nhà xưởng, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Nhận tin báo, PC07 đã huy động 149 cán bộ chiến sĩ, 23 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy  xảy ra tại công ty CJ Food (chuyên sản xuất thực phẩm tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè). Công ty này có diện tích 21.900m2 gồm 1 trệt 2 lầu với khu vực văn phòng, khu sản xuất và kho. Vị trí cháy bắt nguồn tại kho đông lạnh.

Chất cháy là bao bì, giấy, thực phẩm, nguyên vật liệu, máy móc. Khi PCCC nhận được tin báo, đám cháy đã phát triển lớn.

Thượng tá Dương Văn Thành – Phó trưởng phòng PC07 là chỉ huy tại hiện trường, đã chỉ đạo lực lượng chia thành nhiều mũi chữa cháy. Xe thang chữa cháy được huy động tối đa, phun nước từ trên cao trong nhiều giờ đồng hồ.

Các mũi khác, cán bộ chiến sĩ đã sử dụng hàng chục đường vòi, tiếp cận sâu vào tòa nhà, đối diện trực tiếp gốc lửa để phun nước dập tắt đám cháy.

Đến 11h20, đám cháy được khống chế và đến 12h50 thì được dập tắt hoàn toàn.

Diện tích cháy là 12.000m2 khu vực tầng 2. Lực lượng cảnh sát PCCC đã bảo vệ được 9.900m2 khu vực tầng 2 và toàn bộ khu vực tầng 1. Do công ty này có chủ đầu tư là người nước ngoài nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây cháy.

Trước đó, thông tin với phóng viên, phó giám đốc khu công nghiệp Hiệp Phước cho biết thời điểm cháy không có công nhân, khi cháy công ty thông báo cho công nhân không vào công ty nữa. 

Tuy nhiên, một số người dân chứng kiến cho biết thời điểm cháy đã có công nhân vào làm việc. Khi phát hiện cháy và được công ty thông báo, công nhân chạy ra ngoài thoát thân.

Đám cháy lớn xảy ra trong khu công nghiệp Hiệp Phước – Ảnh: NHẬT THỊNH

Lực lượng PCCC điều xe thang phun nước vào đám cháy – Ảnh: NHẬT THỊNH

Nhiều lực lượng có mặt để bảo vệ hiện trường, phục vụ dập tắt đám cháy – Ảnh: NHẬT THỊNH

Tham gia chữa cháy có xe chữa cháy của Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè), của Khu công nghiệp Long Hậu (tỉnh Long An)… – Ảnh: NHẬT THỊNH

Cột khói bốc cao hàng chục mét – Ảnh: MINH HÒA

Khu nhà xưởng của công ty cháy rụi – Ảnh: PC07

Lửa bốc lên ngùn ngụt từ đám cháy – Ảnh: MINH HÒA

Lực lượng chức năng dùng xe cẩu phá tường để dễ dàng phun nước vào đám cháy – Ảnh: PC07

Nhiều xe thang được huy động đến dập tắt đám cháy – Ảnh: PC07

Đám cháy được dập tắt nhưng lực lượng PCCC vẫn phun nước dập tàn âm ỉ – Ảnh: PC07

Nhà xưởng đổ sập, cháy rụi – Ảnh: PC07

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *