Cháy quán karaoke ở Bình Dương có thể do chập điện, số người chết lên 14

Thông tin chính thức mới nhất cho biết số người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương đã lên tới 14 người, trong khi lực lượng chức năng không loại trừ còn thêm nạn nhân. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do chập điện.

Tới 15h30 ngày 7-9, lực lượng cứu hộ cứu nạn tại hiện trường cho biết đã đưa tổng cộng 14 thi thể ra khỏi quán karaoke An Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương sau khi nơi đây xảy ra cháy vào tối 6-9.

Cả 14 thi thể hiện vẫn chưa rõ danh tính, đang trong quá trình xác minh nhân thân.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hai phòng cuối cùng, gồm một phòng hát và một phòng kho, để tìm kiếm thêm nạn nhân nếu có. Trước đó, hai phòng này có nhiệt độ rất cao nên khó tiếp cận.

Trong khi đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin có tới 20, thậm chí 40, nạn nhân tử vong. Tuy nhiên con số này chưa được kiểm tra, xác nhận, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đề nghị người dân bình tĩnh, chờ thông báo chính thức từ cơ quan chức năng.

Bước đầu chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người bị nạn và gia đình. Mức hỗ trợ với mỗi người tử vong là 30 triệu đồng, với người bị thương là 5 triệu đồng/người.

Cơ quan chức năng địa phương cũng được yêu cầu sớm hoàn thành công tác khám nghiệm để bàn giao thi hài cho người nhà lo hậu sự, làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm liên quan vụ cháy nếu có.

Về nguyên nhân vụ cháy, theo nhận định ban đầu có thể do chập điện.

Cơ sở karaoke An Phú được xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 1.500 m2 gồm 3 tầng.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, cơ sở này hoạt động từ năm 2016, do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, hộ khẩu thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, hiện sinh sống tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM) làm chủ.

Cơ sở karaoke có gần 30 phòng hát. Vụ cháy bùng phát tại tầng 2 của cơ sở vào lúc 20h45 tối 6-9. Công an tỉnh Bình Dương đã điều động gần 70 chiến sĩ và hơn 10 xe chuyên dụng, trong đó có 2 xe thang để tới chữa cháy, cứu được 22 người từ sân thượng xuống đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *