Twitter yêu cầu 5.000 nhân viên làm việc ở nhà để phòng dịch COVID-19

Twitter vừa gửi thông báo yêu cầu hơn 4.800 nhân viên của công ty này trên toàn thế giới làm việc tại nhà để tránh nhiễm virus corona chủng mới.

Theo tạp chí Vox, đây được cho là một trong những động thái mạnh mẽ và quyết liệt nhất mà một hãng công nghệ chính thức áp dụng cho tới nay để phòng dịch COVID-19.

Trong vài ngày qua, một số công ty ở thung lũng Silicon đã ghi nhận có ca bệnh COVID-19 xảy ra trong đội ngũ nhân viên của họ.

Hai nhân viên của công ty Amazon tại chi nhánh ở Ý đã nhiễm bệnh.

Công ty Facebook đã khuyến nghị các nhân viên của họ có thể thoái mái lựa chọn làm việc từ xa trong bối cảnh dịch hiện nay.

Trong ngày 1-3, Twitter phát thông cáo yêu cầu các nhân viên trên toàn cầu của công ty này làm việc ở nhà nếu có thể.

“Mục đích của chúng tôi là giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm virus corona với chúng ta và với thế giới quanh chúng ta”, Twitter cho biết trong thông cáo đăng trên blog công ty.

Công ty mạng xã hội này cũng yêu cầu các nhân viên của họ tại Hong Kong, Nhật Bản và Hàn Quốc làm việc ở nhà.

Tuy nhiên, Twitter cho biết các văn phòng của công ty này tại Mỹ vẫn mở cho những nhân viên có nhu cầu gặp mặt trực tiếp vì công việc.

Trước đó Twitter đã cấm các các chuyến công tác không thiết yếu, trong đó có việc hủy bỏ kế hoạch xuất hiện tại hội nghị South By Southwest của CEO Twitter, ông Jack Dorsey, tại Austin cuối tháng 3 này.

https://congnghe.tuoitre.vn. ĐẮC LUÂN