Chủ tịch Hà Nội: Gần 100.000 khách quốc tế đăng ký xem đua xe F1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết lịch tổ chức giải đua xe F1 tại Mỹ Đình (Hà Nội) chưa thay đổi, đến nay đã có gần 100.000 du khách quốc tế đăng ký đến xem.
Chủ tịch Hà Nội: Gần 100.000 khách quốc tế đăng ký xem đua xe F1 - Ảnh 1.

Đường đua F1 Việt Nam đã hoàn thành thi công và chờ ngày được các tay đua tranh tài – Ảnh: VGPC

Chiều 6-3, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đã họp, triển khai công tác chuẩn bị tổ chức giải đua xe công thức 1. Ông Chung cho biết theo dự kiến, giải đua này sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5-4 tại Mỹ Đình (Hà Nội).

“Đã có gần 100.000 du khách đăng ký đến xem đua xe F1 tại Hà Nội và họ chưa có thay đổi gì cả. Lịch đua chúng tôi cũng chưa thay đổi. Một mặt thành phố vẫn chuẩn bị tốt nhất để phục vụ giải đua nếu đủ điều kiện. Thứ hai, trong trường hợp có diễn biến xấu của tình hình dịch bệnh, sẽ phản ứng với tinh thần sẵn sàng dừng để đảm bảo sự an toàn.

Chúng tôi sẽ tập hợp thông tin đưa lên truyền thông công khai tới toàn bộ cho người dân, du khách nắm được để đảm bảo khi tổ chức thì sẽ yên tâm. Sẵn sàng ứng phó với bất thường, trên tinh thần đảm bảo an toàn chúng ta mới tổ chức”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thông tin Ban Tổ chức giải đua xe F1 vẫn thông báo Việt Nam là địa điểm tổ chức chặng đua.

“Ngày 15 và 16-3 Úc vẫn tổ chức bình thường, ngày 24 và 25-3 Bahrain vẫn tổ chức, sau đó các đội đua sẽ bay đến Việt Nam”, ông Chung cho hay.

Theo ông Chung, trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, vướng mắc chính là những khách du lịch đến xem, các đội đua đến từ các quốc gia có dịch mà đang hạn chế visa thì sẽ phải báo cáo Chính phủ.

“Những người này khi đến Việt Nam cũng phải thực hiện các biện pháp nếu cần thiết thì đến trước 14 ngày cách ly nghiêm túc, sau đó mới tổ chức đua và xem, tất cả chi phí cách ly họ phải chịu trách nhiệm”, ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho biết giải đua xe F1 đã được công bố từ tháng 9-2019, vì vậy, nhiều du khách sắp xếp thời gian tham gia, chủ yếu là du khách quốc tế.

“Ví dụ đến nay công dân Anh đăng ký đến Hà Nội đã trên 40.000 người. Vì vậy, phải thực hiện nghiêm túc khâu kiểm soát sân bay Nội Bài, đây là khâu quan trọng.

Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP phối hợp với Bộ Y tế kiểm soát tất cả công dân các nước đến và chủ động khai báo y tế. Những khách không vào từ sân bay Nội Bài thì phải tuyên truyền từ cơ sở, để họ khai báo”, ông Chung quán triệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *