Vụ cháy chung cư mini: Hơn 30 người tử vong

Ngày 13/9, nguồn tin của Dân trí cho hay, đến thời điểm hiện tại xác định có hơn 30 người tử vong trong vụ cháy tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 23h22 ngày 12/9, lực lượng chức năng nhận tin báo cháy tại nhà dân ở ngõ 29/70, phố Khương Hạ. Nơi xảy ra cháy là căn nhà 9 tầng, một tum, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Công an TP đã điều động Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đống Đa, Hà Đông và Đội chữa cháy học tập thuộc Trường Đại học PCCC cùng 15 xe chữa cháy và hơn 100 cán bộ cảnh sát khẩn trương tới hiện trường phối hợp chính quyền, nhân dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Vụ cháy chung cư mini: Hơn 30 người tử vong - 1
Nạn nhân được đưa ra khỏi đám cháy (Ảnh: Bộ Công an).

Lãnh đạo Công an TP đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đến 0h15 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt, các lực lượng đã giải cứu hơn 100 người bị mắc kẹt. Hậu quả vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, khiến nhiều người tử vong.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Công an quận Thanh Xuân và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bộ Công an chỉ đạo làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân

Ngày 13/9, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn nhân ra khỏi hiện trường và các khu vực nguy hiểm. 

Lãnh đạo Bộ Công an cũng trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác trên.

Trong cuộc họp do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì, phối hợp với Thành ủy, UBND TP Hà Nội và các bộ, ngành liên quan để triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả vụ cháy, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long (Thứ trưởng Bộ Công an) đã thay mặt Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Đồng thời, Thiếu tướng Long cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật; chỉ đạo Công an TP Hà Nội tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Tầng 1 của căn chung cư mini sau vụ cháy (Ảnh: Nguyễn Thắng).

Nguồn Dân Trí: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-chay-chung-cu-mini-hon-30-nguoi-tu-vong-20230913133834831.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *